Saturday, 20/04/2024 - 06:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hạ Hòa

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc tại huyện Hạ Hòa

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc tại  huyện Hạ Hòa

Ngày 1/10, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hạ Hòa để triển khai nhiệm vụ giáo dục năm học 2020-2021. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Hạ Hòa có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa, lãnh đạo các của huyện.

Năm học 2020-2021, huyện có 88 trường học với trên 25 nghìn học sinh, có 1.522 biên chế, trong đó cán bộ quản lý 196 người, 1195 giáo viên và 131 nhân viên, thiếu so với biên chế tỉnh giao là 58 người, có 196 giáo viên mầm non là giáo viên hợp đồng. Về cơ sở vật chất, trong toàn huyện có gần 811 phòng học, 100% học sinh có đủ sách giáo khoa (SGK); 100% giáo viên có đủ sách phục vụ giảng dạy, 100% các trường có bàn ghế học sinh đảm bảo quy chuẩn và an toàn; 100% các trường có công trình nước sạch, nhà vệ sinh hợp vệ sinh, có 60/93 trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ 64,5%. Đối với việc sáp nhập các cơ sở giáo dục trên địa bàn, UBND huyện dự kiến sáp nhập 40 trường, trong đó có 21 trường quy mô nhỏ vào 19 trường có liên quan để thành lập 19 trường mới, theo đó sẽ giảm tổng số trường học từ 88 trường xuống còn 67 trường học.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có nhiều ý kiến về những thuận lợi, khó khăn trong vấn đề về đội ngũ giáo viên, hệ thống cơ sở vật chất; thuận lợi và khó khăn trong việc sáp nhập các trường. Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có ý kiến về việc cần kiện toàn bộ máy quản lý; Việc rà soát sắp xếp sáp nhập các trường học trên địa bàn cần được cân nhắc, căn cứ vào thực tế địa phương.

Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo đề nghị huyện Hà Hòa cần rà soát quy mô, diện tích, mật độ dân số để xây dựng quy hoạch đặt địa điểm trường học sau sáp nhập cho phù hợp, đảm bảo thuận tiện cho nhân dân. Công tác tuyển sinh đầu vào cần đảm bảo chỉ tiêu xã hội và chỉ tiêu chất lượng của học sinh. Để nâng cao chất lượng giáo dục của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện cần như tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá nhà trường nhất là việc đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Huyện Hạ Hòa cũng cần quan tâm bố trí nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất duy trì chuẩn các nhà trường và nâng cao chất lượng giảng dạy, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm theo hướng lâu dài, vận dùng nguồn xã hội hóa vào đầu tư để đảm bảo công tác dạy và học của các trường học ./.