Thứ sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019

  Thống kê truy cập
  Số lượt truy cập
  Đang truy cập : 1093

  TRƯỜNG THCS ĐỘNG LÂM TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

   

  TRƯỜNG THCS ĐỘNG LÂM TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ

  AN TOÀN GIAO THÔNG

   

                Thực hiện kế hoạch số 133/KH-PGD&ĐT Hạ Hòa ngày 19/8/2019 và Kế hoạch số 56/ KH-THCSĐL ngày 22/8/2019 của Trường THCS Động Lâm về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT 6 tháng cuối năm 2019, sáng ngày 21/9/2019 Trường THCS Động Lâm đã tổ chức ngoại khóa nhằm tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT. Về dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Đức Nhất -UV BCH Đảng bộ huyện-Bí thư Huyện đoàn Hạ Hòa; Đồng chí Lê Ngọc Mười- Phó trưởng Phòng GD&ĐT Hạ Hòa. Buổi ngoại khóa đã được gần 70 đại biểu là Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các tổ chức đoàn thể trong xã Động Lâm và các Cán bộ quản lý các trường MN, TH, THCS và giáo viên TPT Đội của các trường TH,THCS trong cụm chuyên môn số I, II, III tham dự. Trong buổi ngoại khóa các đại biểu và các em học sinh đã được chứng kiến Trung tá Hoàng Thị Vân Khánh, Đội phó đội GT, CSCĐ Công an huyện Hạ Hòa cung cấp các thông tin của pháp luật quy định về ATGT, được xem Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về ATGT của Đội tuyên truyền măng non của Liên đội và màn thi rung chuông vàng của 80 đội viên với chủ đề kiến thức ATGT.

    

   

   

  Qua buổi ngoại khóa này đội viên đã hiểu rõ, hằng năm, tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con nguời. Vậy nên tai nạn giao thông đã trở thành một vấn nạn đáng báo động đối với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người tham gia giao thông  trong đó thanh, thiếu niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất hiện nay. Thế nên chúng ta cần phải có biện pháp như thế nào để ngăn chặn và giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông đang ngày một tăng cao như hiện nay.

   

   Thật ra, nguyên nhân sâu xa của tai nạn giao thông chính là sự thiếu ý thức và thiếu hiểu biết của con người tham gia giao thông, trong đó học sinh, sinh viên chiếm số lượng đông nhất. Những đối tượng này hoặc chưa có đủ kiến thức về an toàn giao thông hoặc chưa hoàn toàn có ý thức chấp hành Luật. Có những học sinh biết rõ Luật nhưng cố tình vi phạm. Mặc dù biết phải dừng xe khi đèn đỏ nhưng thay vì làm thế các học sinh này lại cố phóng nhanh để vượt đèn đỏ. Các học sinh ấy không biết rằng chỉ để tiết kiệm vài giây mà họ có thể đánh đổi bằng mạng sống của mình. Lại có những học sinh chưa đủ tuổi để điều khiển xe máy trên 50 phân khối nhưng đã đi xe đến trường, không chỉ có thế những học sinh này còn tổ chức đua xe dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hay có trường hợp rất phổ biến ở trường học hiện nay là học sinh đến trường bằng xe đạp điện, hoặc được phụ huynh đưa đi không đội mũ bảo hiểm mặc dù biết đó là quy định của Nhà nước và cũng là nội quy nhà trường. Như chúng ta đã biết rằng số lượng học sinh tham gia giao thông là khá đông. Vào các giờ tan trường lượng người tham gia giao thông tăng lên làm cho các làn đường trở nên đông đúc, trật hẹp. Đã vậy, một số học sinh còn tụ tập thành nhóm trước cổng trường, ven các lề đường gây ách tắc giao thông và  va chạm lẫn nhau rất dễ dẫn đến tai nạn. Và đặc biệt là học sinh, sinh viên rất hay dàn hàng ngang giữa lòng đường cản trở các phương tiện khác tham gia giao thông, dẫn đến tình hình hỗn loạn trên đường.

   

   

   

   

             

       

            Vậy nên để giảm bớt những vụ tai nạn giao thông và tránh những hiện tượng ùn tắc người tham gia giao thông cần được trang bị những kiến thức về an toàn giao thông và phải được giáo dục ý thức từ trong ghế nhà trường đối với học sinh, sinh viên. Hãy chấp hành tốt Luật an toàn giao thông để cuộc sống của chúng ta ngày thêm nhiều niềm vui, mọi người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc. Hãy nhớ rằng: “ An toàn là bạn, tai nạn là thù”. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khoẻ, có tri thức… cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện Luật an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.

   

   

   Kết thúc buổi ngoại khóa các cán bộ của Đội CSGT đã phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh thực hiện tốt các quy định về trật tự ATGT. Nhà trường đã tổ chức ký cam kết để nhắc nhở học sinh thực hiện tốt các quy định này. Qua buổi ngoại khóa  nhận thức của học sinh về ATGT được nâng lên rõ rệt, chắc chắn học sinh của nhà trường sẽ thực hiện tốt các quy định về ATGT.

   

                                         Nguyễn Thị Ngọc Anh-Giáo viên Trường THCS Động Lâm

  Thông tin đã đăng