Chủ nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019

  Thống kê truy cập
  Số lượt truy cập
  Đang truy cập : 1695

  Trường THCS Phụ Khánh được công nhận trường chuẩn Quốc gia

   

   

   

  Xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia là yêu cầu tất yếu khách quan của sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo. Trường đạt chuẩn Quốc gia được xem là thước đo đánh giá hình thức hoạt động và hiệu quả đạt được của các cơ sở giáo dục nhằm thực hiện nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng cho yêu cầu đổi mới, cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.  

  Là một trường đóng trên địa bàn xã Phụ Khánh, tập trung nguồn học sinh đến từ ba xã Y Sơn, Phụ Khánh, Lệnh Khanh, có thể nói trường THCS Phụ Khánh là một trường có vị trí vô cùng quan trọng trong chiến lược đào tạo giáo dục của ba xã kể trên nói riêng và huyện Hạ Hòa nói chung. Nhận thấy được vai trò vô cùng to lớn của nhà trường trong việc phát triển giáo dục của địa phương, trong những năm qua, thầy và trò trường THCS Phụ Khánh đã không ngừng nỗ lực cải thiện, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng giảng dạy, phấn đấu trở thành trường chuẩn Quốc gia trong giai đoạn mới.

  Ngày 20/12/ 2016, trường THCS Phụ Khánh đã được công nhận trường chuẩn Quốc gia. Có được thành quả và sự công nhận như trên đó là nhờ sự cố gắng của Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với UBND huyện Hạ hòa, Phòng GD&ĐT Hạ Hòa và Đảng ủy, UBND địa phương ba xã Y Sơn, Phụ Khánh, Lệnh Khanh đã tạo điều kiện giúp đỡ; sự nỗ lực, quyết tâm cao độ của CB,GV,NV nhà trường đồng thuận đem hết sức lực và trí tuệ của mình vào việc xây dựng nhà trường. Bên cạnh đó là sự quan tâm sát sao của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã nhiệt tình trong mọi hoạt động của nhà trường, luôn phối kết hợp cùng nhà trường trong giáo dục đạo đức học sinh, tuyên truyền vận động tới từng CMHS, nhân dân địa phương, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã để huy động nguồn vốn tăng cường CSVC. Do vậy cơ sở vật chất nhà trường tương đối ổn định đảm bảo trường, lớp khang trang hơn đáp ứng môi trường chuẩn Quốc gia.

  Với thành công bước đầu này, hi vọng trong tương lai Trường THCS Phụ Khánh có thể đạt được những thành tích cao hơn nữa trong công tác dạy và học, xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia trong giai đoạn mới.

   


  Ngọc Bích


  Thông tin đã đăng